ลาบงัว(วัว)ดิบ ลาบขม

ลาบงัวขม ลาบเลือด 

เมนูเด็ดที่ขึ้นชื่อระบือนาม เรื่องรสชาติที่ไม่มีวันจางหาย และยังคงเอกลักษณ์มายาวนาน ด้วยสไตล์ หวานๆของเนื้อสดๆ ที่นำมาปรุงแบบสไตล์อีสาน ซึ่งมีข้าวขั่ว ที่เป็นตังชงเรื่องกลิ่น บวกกับกลิ่นมะมาวที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ด้านรสชาติ มีเอกลักษณ์คือความขมของ เพี้ย หรือบีงัว เป็นอะไรที่ลงตัวมาก ถ้าได้เหล้าขาวสักเป๊ค จะเข้ากันนักแล จะทานเป็นกับแกล้ม ยิ่งเข้ากันอย่างลงตัว หรือเป็นกับข้าว คุ้ยด้วยข้าวเหนียวร้อนๆ กินกับผัดสด เช่น ผักอีเลิศ(ใบชะลู) ใบโหระพา สะระแหน่ ผักแพรว บักลิ้นฟ้า(เพกา) ใบมะตูมอ่อน และอื่นๆอีกมากมายแล้วแต่จะสรรหา แต่การันตีว้าาาแซบแน่นอน หรือจะ หักพริกดิบใส่ บ๊ะะะะะ...ทำยังไงมันก็แซบ 


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

การทำสาโท สูตรพื้นบ้าน

สาโทผลไม้ ตอน สาโทแอปเปิ้ล

แกงอ่อมเนื้อขมๆ