ลองชิมเบียร์ white ipa


ลองชิมเบียร์ ไวท์ ไอพีเอ ฝีมือผมเองลองและเป็นการลองทำเบียร์ด้วย ซิมแอลฯวันนี้ มาชิมแอลฯ แอลกอฮล์ที่อยู่ในเบียร์ วัน

นี้มีโอกาสได้ลองชิมเบียร์ฝีมือตัวเองสักที เบียร์ตัวนี้เป็นเบียร์ สไตล์ ไวท์ ไอพีเอ (WHITE IPA) ซึ่งตัวนี้ 


-แอลกอฮอล์ อยู่ที่5.5%
-ค่าความขมของเบียร์ 60 IBU
-ค่าสีของเบียร์ 8 SRM
-ค่าความซ่าส์ ประมาณ 2.4-2.7 
ตัวนี้ใช้น้ำตาลทรายขาวตามบ้านๆเรา ทำไพรมิ่ง ซูก้าร์ หรือ ทำเบียร์ให้มันซ่าส์ในขวดครับ ฟองเบียร์ออกมาเลยไม่ค่อยดีเท่าไร ฟองหยาบ หายตัวเร็ว ปานกับนินจาในหนัง555..ทดลองครั้งนี้ฟองไม่ผ่านครับ 
-ส่วนโทนสี ถือว่าผ่าน (555ส่วนตัวผมนะ) เพราะสีเหลืองอ่อน ตามสไตล์เขานั่นแหล่ะ แต่ในรูปจะเข้มไปเป็นที่แสงของกล้องครับ

- ความขม ตามที่คำนวนไว้ ค่าจะอยู่ที่60ibu แต่ของจริงที่ดื่มในตอนนี้ไม่น่าจะถึงครับ แต่ก็พอได้

- ส่วนเรื่องแอลกอฮล์ ก็ถือว่าตามเกณฑ์ครับ รู้สึกว่ามีร้อนท้องวาบๆ นิดหน่อย 
- ส่วนเรื่องรสชาติ ก็ถือว่า โอเครครับ เพราะทำเองกินเอง จะว่าหมาไม่แดก ก็ไม่กล้าว่า555 เพราะทำเองมันต้องอร่อยสิ ส่วนเรื่องกลิ่น

-มีกลิ่นหอม ของวีทมอลต์อ่อนๆ คล้ายขนมปังสด
หอมกลิ่นฮอปส์ แต่ไม่รู้ว่าตัวไหน เพราะใส่ไป3ตัว
(จมูกอาจจะยังไม่เทพพอครับ555 ) มีกลิ่นเหมือนมะม่วงกระร่อนสุก..(ไม่แน่ใจภาษาไทยเรียกบักม่วงกระร่อนรึเปล่า).. และหอมเหมือนกลิ่นผมไม้อะไรสักๆอย่างนี่แหละ เรียกไม่ถูก มีกลิ่นฟรุ้ตตี้อ่อนๆ จะคายกลิ่นไอกล้วยๆ ก็ไม่เชิง และหอมเหมือนอืมมมม...

-ความหนืดของเบียร์ ที่เวลาเราดื่มเข้าไปในปาก ไม่ค่อยหนืดออกโปร่งๆ บางๆ แต่ก็ไม่ถึงกับการอมน้ำเปล่า มีความซ่าส์ผสมมาในเนื้อเบียร์ ไม่แรงมาก เมื่อกลืนลงคอ มีความขม เหมือนๆ ซดอ่อมขี้เพลี้ย อ่ำหล่ำกำลังดี สรุปแล้วมันก็แซบในสไตล์ของตัวเองแหล่ะครับ555 ให้คนอื่นกินอาจจะไปคนทาง555 เอาเป็นว่าทำไว้กินยามว่างๆ ดื่มสังสรรค์คนเดียว เมาคนเดียว แดกเมาแล้วก็นอนที่บ้าน อย่าไปขับรถขับลา พลาดมามันมีแต่เสีย ดื่มแบบพอดี พอประมาณนะครับ ผิดพลาดตรงไหนเสริมมาในแสดงความคิดเห็นได้ครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

การทำสาโท สูตรพื้นบ้าน

สาโทผลไม้ ตอน สาโทแอปเปิ้ล

แกงอ่อมเนื้อขมๆ