ลาบก้อย ซอยจุ๊

 

ลาบก้อย ซอยจุ๊

ลาบก้อย ซอยจุ๊

ลาบก้อย ซอยจุ๊ เมนูฮิต อาหารจานเด็ดที่ชั่วโมงนี้ ตอนนี้ต้องยกให้ ลาบก้อยซอยจุ๊ 

ขึ้นชื่อว่าลาบก้อยซอยจุ๊ คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะหลายคนเคยผ่านรสชาติ อาหารเมนูพวกนี้มาแล้ว หรือ บางคนอาจจะยังไม่เคยลิ้มลองแต่ก็คงเห็นผ่านสื่อหลายๆทางมาแล้ว บางคนอาจจะไม่กล้ากินเพราะว่ามันดิบ ยังไม่สุก เลยไม่กล้าลอง แต่เชื่อเถอะครับว่าใครได้ลองแล้ว ส่วนมากติดใจแน่นอน ถ้าเป็นทางอีสานบ้านผม ต้องบอกเลยว่า เนื้อเขาสดใหม่จริงๆ เพราะฆ่าเสร็จใหม่ เนื้อกำลังอุ่นๆ ก็จะไปซื้อมาทำพวกเมนูนี้เลย รสชาติเนื้อสดใหม่จะหวาน เหมาะกับการเปิบเมนูสดๆกันเลยทีเดียว ยิ่งตอนซื้อมาทำลาบก้อย ก่อนจะทำเราจะซอยจุุ๊กันก่อน ซอยจุ๊ก็คือ ปาดเนื้อหั่นเนื้อวัว เป็นชิ้นพอดีคำกิน หรือ แล้วแต่คนชอบคำเล็กคำใหญ่
และทำแจ่ว หรือ น้ำจิ้ม หรือ แจ่วเพี้ย แจ่วขม แล้วแต่คนชอบเลยครับ

ซอยจุ๊ ขั้นตอนเเรก

ขั้นตอนแรกก่อนจะทำเมนูอื่นๆ ก็ต้องซอยจุ๊ครับ 
หั่นเนื้อวัวชิ้นพอดีคำ 
ตามด้วยการทำน้ำจิ้มหรือแจ่ว
1.พริกผง
2.ผงชูรส
3.ขี้เพี้ย (ใส่ไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ชอบ)
4.บีวัว (ถ้าชอบขมก็ใส่เยอะ)
5.มะนาวสด (ใส่เล็กน้อยไม่ต้องเปรี้ยวมาก)
6.ต้นหอม ผักชีซอย ลงไปสักหน่อย
แค่นี้ ก็จุ๊ได้เลยครับ

ลาบก้อย ขั้นตอนการทำ

-หลังจากซอยจุ๊เสร็จแล้ว เราก็มาทำลาบก้อยต่อครับ
สับเนื้อให้ละเอียด จากนั้นก็ปรุงด้วย
1.พริกผง
2.ข้าวคั่ว
3.ผงชูรส
4.น้ำปลา
5.บีวัว
จากนั้นขยำให้เข้ากัน หรือจะใช้ทัพพีคนเอาก็ได้ แต่ขยำจะเข้าเนื้อดีกว่า
จากนั้นก็ โรยต้นหอมซอย ผักชี สะระแหน่ หรือ ผักตามใจชอบ
รับชมคลิป ที่นี่ครับ เพื่อความบันเทิง

สนใจลูกแป้งสาโท ไว้ทำกิน โทร 064-2296313
หรือแชทไลน์ https://page.line.me/jqh7150p







ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

การทำสาโท สูตรพื้นบ้าน

สาโทผลไม้ ตอน สาโทแอปเปิ้ล

แกงอ่อมเนื้อขมๆ